Anonymous
Anonymous asked in Politics & GovernmentOther - Politics & Government · 1 decade ago

Am I right or am I wrong?

“Political Power IS NOT about REPRESSION, SUPRESSION, OPPRESSION or DOMINATION. Political Power is all about PERSUASION (NOT TO BE CONFUSED WITH MANIPULATION) of people's sentiments & PROTECTION of people's welfare!”…“The Heart Of Asia”

Communist countries are ALL ABOUT REPRESSION, SUPRESSION, OPPRESSION, DOMINATION, MANIPULATION to THEIR OWN PEOPLE. Those communist governments don't give a "PHẤT-KÌNH RAT AZZ" about their own people but THEMSELVES.

Update:

@ Coyotecoup:

You've made a very good counter argument!...Right on, my friend!

Update 2:

@ Bluehawk:

I definitely agree with ya! There is ONLY 1 type of political party in communist countries, that is a communist party, where as in the countries that believe in democracy, we have THE CHECK AND BALANCE system. Hence, in that respect, no one at the high position in the gov't can entitle all the power to himself/herself.

Update 3:

@Coyotecoup:

"communism in these countries was started with the noblest of ideals. It just didn't work out."<==== It is called "DECEPTION". It is the communist's scheme to brainwash their own people with all of their unfulfilling promises and dreams that they said they would do for their own people and their countries.

Update 4:

@ Lotus:

In the communist world, there is a limitation to what we can say and express our thought. Who are we to say that the communist governments are always right 100%, let alone "ANY" government for that matter. Hence, there are flaws and corruptions to a certain degree in any government, that's why the people entitle to exercise their rights to express their wills, opinions, and thoughts. In communist world, the big kahuhas in government exploited their own people in various way, which you might have already known such as money laundering, extortion, and taking away people's owned private properties with only few petty amount of money for compensation in return. Now, with that being said, do you see where I'm coming from? If no one would speak up for the injustices, cruelties and the hardships that the Vietnamese citizens have always been enduring so far, then who would? Why can't the Vietnamese citizens speak up for themselves in their own motherland?

Update 5:

@ Lotus (VN translation)

[Em xin dịch sang tiếng Việt để cho dể đàm thoại]. Ở trong thế giới CS, có sự giới hạn để cho chúng ta có thể phát ngôn & phát biểu tư tưởng. Chúng ta là ai mà có thể nói chính quyền CS lúc nào cũng đúng 100%, huống chi "BẤT CỨ" chính quyền nào đi chăng. Do lẻ đó, sẽ có những sự sai trái & tham nhũng đến 1 mức độ nào đó (NHƯNG KO GIỚI HẠN) ở trong bất cứ chính quyền nào, do lẻ đó, con người được quyền để mà phát biểu những quyền lời công dân của họ để nói lên những nguyện vọng, ý kiến, & tư tưởng. Ở trong thế giới CS, những người cầm quyền chức vụ to lớn bóc lột của dân ở đủ mọi hình thức như là tống tiền, tham nhũng, & lấy đi đất đai của dân cư với chỉ những đồng tiền bồi thường ngược lại 1 cách rất nhỏ nhoi, hẹp hòi. Sau khi những gì em đã nêu trên, vậy chị có thể thấu cảm những gì em nói ko?

Update 6:

@ Lotus (VN translation) continued!

Nếu mà ko có ai để mà cất tiếng nói lên cho những sự bất công, tàn bạo, & khổ cực mà người dân VN đã phải từng chịu đựng mấy lâu nay, vậy thì ai sẽ đứng lên để bên vực họ? Tại sao người dân VN ko được quyền tự do ngôn luận ở trong đất mẹ đẻ của họ?

Update 7:

@ Chị Lotus:

Chị cũng chứng kiến câu chuyện giữa em và ông Lãng Du đó. Chị thấy đó, em rất là công bằng trên phương diện lý luận, ông kêu em là "PHẢN ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN", trong khi ông ta đâu chứng minh được những gì em nói ở xã hội Mỹ là sai đâu? Ko có cái quyền tự do dân chủ nào mà ko được khởi hành bằng những tiếng nói mạnh mẻ lúc ban đầu. Từ luật nhân quyền cho đủ mọi sắc dân để chống chế độ nô lệ, cho tới luật bình đẳng ở màu da, giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp và ở nhiều lãnh vực khác. Nước Mỹ lúc từ lập quốc, chưa có được những sự công bằng mà do những người đi trước đã đấu tranh cho dân thiểu số như bây giờ đâu chị àh. Ở đất nước Mỹ này, nếu mà cách đây khoảng 40-50 năm về trước, thì người dân da màu (bất cứ ai ko phải dân da trắng) rất khó có thể sống chung với người dân da trắng. Ngay cả người VN mình mà làm nghề đánh cá lúc đặt chân lên đây đã từng đụng độ với đám người kỳ thị rồi.

Update 8:

@ Chị Lotus:

Chị thấy đấy, nếu mà con người mà ko thể tự bảo vệ chính bản thân họ bằng tiếng nói, thì làm sao họ có thể đấu tranh được cho những sự bất công khác. Nhân dân là trái tim, nhịp thở huyết thống của đất nước, nếu ko có dân thì làm sao có đất nước? Cũng như em đã từng nói, quốc gia, dân tộc bao gồm chính quyền, chớ chính quyền ko bao gồm quốc gia. Quốc gia là của 1 dân tộc, chính quyền là của 1 chế độ. Quốc gia đã có từ thời lập quốc, chế độ chỉ 1 thời kỳ. Cho nên chị thấy ở TTSK, rất nhiều người hay thích chụp mủ người này người kia là PHẢN ĐỘNG, nhưng trong khi họ KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC những gì em đã trình bày với ông Lãng Du là sai. Chỉ để ý xem, tại sao ở Y!A của Mỹ hoặc của những nước khác họ ko BCVP như VN và thậm chí nếu họ có đấu ngược lại tư tưởng của em, thì họ vẫn đưa ra lý lẻ, quan điểm của họ như là người có ăn học đàng hoàng chớ họ ko chửi đổng như người VN, cái này em rất là xấu hổ cho người VN mình. Họ kết luận 1 cách tiêu cực trong khi họ chưa từng trãi qua.

Update 9:

@ Chị Lotus:

Ở trong TTSK, chị thấy đa số là toàn những bài viết chống "PHẢN ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN", nhưng chị có thấy được bao nhiêu bài viết chống TRUNG CỘNG xâm chiếm đảo hoàng sa, trường sa, và những sự bất công do TRUNG CỘNG gây ra, như là bắn dân đánh cá VN, công nhân TQ đánh dân VN, và những kẻ CÁN BỘ CAO CẤP VN bán đất cho TQ ko? Chị có bao giờ thấy những bài viết về mấy chủ để em nêu trên mà được viết bởi người CSVN ko? Chắc có lẻ là ko? Tại sao vậy???? Có lẻ là TQ là mục tiêu KHÓ NHAI, KHÓ ĐỐI PHÓ? Cho nên họ chỉ biết nhắm vào những người VN hải ngoại mà họ cho là "PHẢN ĐỘNG"? Những người VN đó đâu còn đất nước, quân đội gì đâu mà có thể gây đe dọa đối với CSVN. Mối đe dọa của dân tộc VN là bọn TRUNG CỘNG, chớ ko phải là VNCH hoặc bất cứ người VN hải ngoại nào. Ngay cả chính chị cũng từng tâm sự với em những bất công mà chị đã phải đối đầu với chính quyền CSVN trước khi chị rời xa nước, thì sao chị ko nói điều đó cho những người CSVN khác, để cho họ hiểu?

Update 10:

@ Chị ơi:

Trong giới biểu tình thì có đủ mọi thành phần trình độ học thực cao cho đến những người ko có học, và ngay cả những người chống đối, bôi nhọa chính quyền của Mỹ hoặc ông này bà kia nữa (chẳng hạn như chiến tranh ở bên Trung Đông). Nhưng chị cũng thấy đó chính quyền Mỹ cũng đâu "BỊT MIỆNG" và chụp mũ những người đó là "KẺ PHẢN ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN" đâu. Cái mà em muốn cho chị hiểu rõ là BẤT KỲ du luận, ngôn luận của BẤT CỨ AI cho dù có đúng hay sai, dễ nghe lọt tai hay dễ bị bức xúc, thì họ vẫn có quyền sở hữu để gây tiếng vang của họ. Còn người nghe có muốn tiếp thu hay ko là ở cá nhân của mỗi người chị àh! Lãng Du là 1 điển hình của ông già 70 tuổi "THIỆN CẨN" theo như lời của chị, ổng chỉ có thể tiếp thu được những gì mà ổng cho là đúng, còn những gì nghe ko lọt vào tai của ổng thì ông BCVP và chụp mủ là "PHẢN ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN". Đây mới là điểm chính mà em muốn chị nhận ra đó.

Update 11:

@ Chị ơi:

Em công nhận là ở TTSK ở cả 2 bên, đôi khi họ dùng lời lẻ ko được hay và tế nhị cho mấy, nhưng có lẻ chính là họ để cảm xúc lấn áp lấy lý trí của họ. Nhưng chị cũng thừa hiểu là những người ở bên phe CSVN ở TTSK như là người với nick "Diệt Phản Động" và nhiều người khác dùng lời lẻ có về vô văn hóa, thì làm sao ko trách được những sự bức xúc từ những người Việt hải ngoại khác. Hơn nữa là chị phải hiểu rằng, là người VN hải ngoại KHÔNG PHẢI NÓI XẤU VỀ ĐẤT NƯỚC VN HAY LÀ DÂN TỘC VN, mà nói lên sự thật bỉ ổi của những nhà cầm quyền ở VN mà đem bán đất cho Trung Cộng và ăn hiếp đồng bào. Đó mới là nỗi bức xúc của những người VN hải ngoại như em. Mong chị hiểu được giùm cho em ở điểm này. Em lúc nào cũng muốn những cái tốt đẹp cho dân tộc và đất nước VN của mình. Nhưng muốn thể hiện được điều đó thì phải DIỆT TRỪ những KẺ THAM NHŨNG, BỐC LỘT, ĂN TRÊN TRỜI TRÊN CỔ CỦA ĐỒNG BÀO VN 1 cách rất là trắng trợn. Chị cũng là từng nạn nhân của họ, mặc dù chị cũng là người CSVN.

8 Answers

Relevance
 • Lotus
  Lv 4
  1 decade ago
  Favorite Answer

  Communist paties are not : REPRESSION, SUPRESSION, OPPRESSION, DOMINATION, MANIPULATION to THEIR OWN PEOPLE.

  The idea of Communist theory is: FOR PEOPLE AND PEOPLE OWN ALL THE PROPERTIES.

  But some of the communist leaders ( not all) lead this idea to the wrong directions and for their own purpose of power which caused corruptions and others bad results.

  Theo chị nghĩ thì cán bộ VNCS liêm chính thì ít, cán bộ chỉ nhằm thu lợi cho riêng mình thì nhiều. Chuyện cướp đất của dân để chia chác nhau đã có tiền lệ chứ không phải mới, đến khi dân lành kêu oan thì chúng bao che cho nhau nên việc khiếu nại không hiệu quả.

  Tuy nhiên chị vẫn tin tưởng vào báo chí VN sẽ ngày càng mạnh dạn công khai vạch mặt những tên tham nhũng và hối lộ, cửa quyền. Gần đây có những bộ phim được dựng lên để đả kích bọn này và đây là hãng phim được nhà nước VN ủng hộ nên chị nghĩ nhà nước không hề bao che cho những cán bộ lộng hành. Nhưng dẹp hết chúng thì còn cả một cuộc đấu tranh lâu dài của nhân dân. Nếu VN không dưới sự lãnh đạo của Đảng CS VN mà dưới sự điều khiển của bất cứ đảng nào thì vẫn có những tên tham quan vô lại vì bản chất của con người là tham lam, ích kỷ, ai cũng nghĩ đến mình trên hết. Có sự khác biệt là CNTB trả lương lãnh đạo cao hơn đủ để họ không tìm cách xoay xỏa để kiếm thêm như các cán bộ của VN luôn phàn nàn "ba cọc ba đồng".

  Quả thật có nhiều người VN hải ngoại khá bi quan về tình hình của VN và không chịu chấp nhận sự đi lên của VN. Mỗi lần nhìn về VN là chỉ thấy tiêu cực nên họ đánh giá người trong nước rất thấp. Vì vậy các bạn trong nước không chấp nhận được nhiều bạn cứ lên mục TT&SK để bôi nhọ các danh nhân VN, nhái nick của những vị lãnh đạo được VN yêu mến nên gây ra mâu thuẫn, nếu đàng hoàng bình luận thì có lẽ sẽ không ai chống đối.

  Nhất là các bạn ấy còn đưa nhưng link nói sai sự thật và hoàn toàn không có cơ sở.

  Chĩ nghĩ mọi người VN yêu nước thực sự, nên cùng nhau nhìn về một hướng chứ không nên mạt sát lẫn nhau. Chúng ta nên tìm cách phản đối TQ gây hấn với ta. Đảng và nhà nước đang tìm cách thương lượng để không gây bất hò với họ. Tốt nhất là không gây chiến vì xảy ra chiến tranh thì nhân dân sẽ rất khổ. VN không phải là hèn kém mà chúng ta yêu chuộng hòa bình...Bị xâm lược từ bao đời nay đã quá cực khổ cho nhân dân VN, hậu quả chiến tranh vẫn chưa khắc phục hết, đất nước mới yên bình trở lại chưa được nửa thế kỷ, nhân dân còn lo làm ăn và nuôi dạy con cái...Nếu lại có chiến tranh thì không biết sẽ ra sao?.

  Những người chụp mũ người khác là phản động chỉ là thành phần cá biệt trên TT&SK. Mọi người nên nghĩ thoáng hơn và đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu nhau hơn.

 • Anonymous
  1 decade ago

  A nice theory, but contrary to many old ideas the predate the United States of America and the French Revolution.

  Source(s): The Prince, Niccolo Machiavelli
 • 1 decade ago

  You are wrong.

  Political power is about repression, suppression, oppression, domination, AND persuasion (sometimes through repression, suppression, etc.).

  You expressed a noble ideal but reality generally doesn't give a sh*t about ideals. In fact, communism in these countries was started with the noblest of ideals. It just didn't work out.

 • 1 decade ago

  Unfortunately, any government type is ruled by humans, who are subject to a character flaw called "greed". Self-preservation is ultimately about the individual, not the masses or a group.

 • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.
 • 1 decade ago

  Without the populous holding government in check, your first paragraph turns into the second.

 • 1 decade ago

  i would say you are right.

  governments should "force" things the same way firemen should "force" fires not to be out anymore.

  people should know the benefits they are gaining.

  people fear state intervention throughout the world, all because of those kinds of countries you have mentioned.

 • Anonymous
  1 decade ago

  right on

 • 7 years ago

  sao đi đâu cũng thấy , liên quan đén phản động thế nhỉ @@

  http://amthucdathanh.com/

Still have questions? Get your answers by asking now.